6 Lý Do Bạn Nên Mua Tranh Sơn Dầu Thay Vì Các Loại Tranh Khác

HapNature Giao Tranh Núi Đồi Cho Anh Duy Ở Nhà Bè

Chào bạn!

Sau khi bạn biết được tranh sơn dầu là gì? Và lịch sử hình thành của loại tranh này và làm thế nào để cho ra một sản phẩm trang sơn dầu. Tuy nhiên, bạn đang còn phân vân là tại sao bạn nên chọn mua tranh sơn dầu mà không phải là các loại tranh khác? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ bên dưới nhé.

tranh son dau song dong
Bức Tranh Nàng Monalisa Của Leonardo

Thứ nhất là tranh làm thay đổi không gian và cuộc sống của bạn. Thật vậy, khi bạn treo sơn dầu trong nhà hay nơi làm việc làm cho không gian sống của mình trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều so với các loại tranh khác. Hơn nữa sẽ giúp cho không gian và cuộc sống của bạn thêm cân bằng và hài hơn.

Thứ hai là tranh sơn dầu có độ bền cao. Nếu bảo quản ở điều kiện môi trường tốt có thể bảo giữ được thời gian từ 80 – 100 năm và lâu hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp cho tấm tranh của bạn ngày càng trở nên có giá trị hơn.

Các tác phẩm của các nghệ sĩ như Vanci vào thế kỷ 15 đến giờ vẫn còn rất đẹp. Và giá trị hàng triệu đô la. Còn các bức tranh có thể giữ gìn qua nhiều thế hệ. Sau này bạn có thể để lại cho con cháu của mình. Điều này thật tuyệt vời đúng không?

virgin with chancellor rolin luber duc me va thanh rolin lubber vaneyck
Những Bức Tranh Của Họa Sĩ Thiên Tài Đến Ngày Nay Có Giá Trị Rất Cao Van Eyck

Thứ ba là tranh sơn dầu nhìn rất có hồn. Tranh được vẽ hoàn toàn bằng tay và thể hiện cảm xúc và tâm hồn của người vẽ. Nên vì vậy mà bức tranh sơn dầu được vẽ bởi những nghệ sĩ giàu tình yêu nghề, có kinh nghiệm và tâm hồn đẹp sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật rất chân thực, có hồn và thật sống động.

Một Bức Tranh Sơn Dầu Phong Cảnh Tại Hapnature Nhìn Rất Có Hồn & Sống Động
Một Bức Tranh Sơn Dầu Phong Cảnh Tại Hapnature Nhìn Rất Có Hồn & Sống Động

Thứ tư là tranh sơn dầu có độ chuẩn xát cao. Bởi vì khi vẽ bằng sơn dầu trên nền vải canvas sơn không di chuyển hoặc chạy khi vẽ một bức tranh. Nên giúp cho vẽ bức tranh chính xát và độ thẩm mỹ cao  rất nhiều.

Thứ năm là dễ dàng cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật tuyệt. Bởi vì sơn dầu khô từ từ nên người nghệ nhân có thời gian cần thiết để có thể sáng tạo và điều chỉnh các chi tiết cần thiết để hoàn thành tác phẩm tốt nhất của mình.

Thứ sáu là đa dạng các thể loại và sự khác biệt: sơn dầu cung cấp một loạt các màu sắc và độ sâu khác nhau nên tạo sự phong phú thêm cho các bức tranh. Bởi vì, nghệ nhân có thể xếp lớp độ dày và pha trộn màu sắc một cách tự do hơn.

Khi người họa sĩ đạt đến mức độ cao có thể thay đổi sự phong phú hay giai điệu màu sắc bằng cách thêm một lượng nhỏ màu sắc khác. Sẽ tạo nên nét chấm phá và đột phá cho bức tranh liền.

P/S: Tuy nhiên, tranh cũng có những hạn chế nhỏ. Bạn cần nắm khi lựa chọn tranh sơn dầu nhé.

Khô chậm vì chúng được làm từ các hạt nhỏ của các sắc tố được cân đối trong một loại dầu khô

Một số sắc tố trong sơn có thể gây độc, dễ dàng bị hư bỏng nếu trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp. Vì vậy mà bạn nên chọn sơn dầu có chất lượng và an toàn.

Khả năng pha trộn màu của sơn dầu tương đối kém. Nên bạn cần phải chọn nơi có nghệ nhân có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Để đảm bảo bạn có được những tác phẩm tranh ưng ý nhất bạn nhé.

Trên là 6 lý do mà bạn nên chọn tranh sơn dầu và một số hạn chế cùng lưa ý nhỏ khi bạn chọn tranh sơn dầu. Tuy nhiên, hiện nay cũng có khá nhiều địa điểm bán tranh. Nên câu hỏi được đặt ra là tại sao bạn nên chọn tranh sơn dầu của HapNature.

Mời bạn tìm hiểu ngay: 6 Lý Do Bạn Nên Mua Tranh Sơn Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909256012
icons8-exercise-96 chat-active-icon