Khám Phá Ngay 10 Bức Tranh Phong Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới Giá Hàng Triệu Đô

10 Bức Tranh Phong Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới

Chào bạn,

Thiên nhiên luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta. Có lẽ, vì vậy mà tranh sơn dầu phong cảnh luôn là dòng tranh được rất nhiều người ưa thích chọn để làm cho không gian mình thêm cân bằng và hài hòa hơn.

Vâng, không để bạn chờ đợi lâu. Mời bạn tìm hiểu sơn lược lịch sử và chiêm ngưỡng, khám phá ngay 10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới cùng chúng tôi bên dưới nhé.

Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giới Làng Quê Châu Âu
Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giới Làng Quê Châu Âu

Sơ lược về tranh phong cảnh.

Tranh phong cảnh là một thể loại chính trong truyền thống nghệ thuật Phương Đông vào thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên. Tuy nhiên, ở phía tây, cho đến thế kỷ thứ 17 phong cảnh chủ yếu bị giới hạn trong bối cảnh chân dung hoặc tranh vẽ chủ yếu liên quan đến các chủ đề tôn giáo thần thoại hoặc lịch sử.

Họa sĩ từ thời kỳ hoàng kim Hà Lan và các họa sĩ người Pháp Claude Lorraine và Nicholas là những người đầu tiên khám phá nghệ thuật cảnh quan như một thể loại độc lập.

Họa sĩ người anh John Constable và JMW Turner đã đóng góp quan trọng trong việc nâng cao thể loại phong cảnh, mà sau đó được xếp hạng thứ tư theo thứ tự quan trọng trong số năm thể loại.

Vào thế kỷ XIX chủ nghĩa ấn tượng Pháp đã gây bão trong thế giới nghệ thuật và nhiều nghệ sĩ của nó để dành phần lớn sự nghiệp của họ để nghiên cứu và vẽ tranh phong cảnh.

Kể từ đó, tranh phong cảnh tiếp tục là một chủ đề chính trong nghệ thuật phương Tây.  Mời bạn chiêm ngưỡng 10 bức tranh phong cảnh sơn dầu nổi tiếng nhất mọi thời đại dưới đây.

Tranh phong cảnh cánh đồng hoa IRISES ( Vincent Van Gogh ). Giá 53,9 triệu đô la vào năm 1987.

Tranh Phong Cảnh Nổi Tiếng Cánh Đồng Hoa Irises
Bức Tranh Phong Cảnh Nổi Tiếng Cánh Đồng Hoa Irises

Van Gogh là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử. Và ông đã có một cuộc sống khó khăn khi bị hủy hoại bởi sự bất ổn về tinh thần. Nên về cuối đời ông ấy đã tự bắn vào ngực mình bằng một khẩu súng lục ổ quay. Và ông đã chết vào hai ngày sau đó.

Trong số tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh là những bức tranh đẹp nhất thì có bức tranh phong cảnh cánh đồng hoa IRISES. Tác phẩm này được ông hoàn thành trước ngày ông qua đời. Và ông gọi nó là dây dẫn xét cho căn bệnh của tôi vì anh ấy cảm thấy công việc của mình là hi vọng chống lại sự điên rồ.

Vào tháng 9 năm 1987 khi xét được bán với giá 53,9 triệu đô la khí nó trở thành bức tranh đắt nhất từng được bán kỷ lục của nó tồn tại vào khoảng hai năm rưỡi.

Còn tính đến năm 2018, nó đứng ở vị trí thứ 2 đến thứ 5 trong danh sách của hầu hết các bức tranh đắt tiền nhất. Ông được coi là một bậc thầy vĩ đại trong thể loại phong cảnh và IRISES là một trong những phong cảnh nổi tiếng nhất của ông

Tranh phong cảnh TOLEDO của El Greco

El Greco là một nghệ sĩ gốc Hy Lạp, người hoạt động ở Tây Ban Nha và là một trong những nhân vật hàng đầu của Phục Hưng Tây Ban Nha trong thế kỷ 15 và 16.

Những bức tranh phong cảnh rất hiếm trong nghệ thuật phương tây thời bấy giờ và phong cảnh thường chỉ đóng vai trò làm nền cho hoạt động của con người.

Toledo 10 Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giớ
Toledo 10 Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giớ

Được coi là cảnh quan trọng độc nhất vô nhị của thế kỷ thứ 16. Và là bức tranh phong cảnh đầu tiên của Tây Ban Nha thời bây giờ. Nó mô tả cảnh thành phố Toledo ở Tây Ban Nha nhưng nghệ sĩ đã có những quyền tự do với bố cục thực tế của nơi này.

Trong số những kiệt tác đáng trân trọng nhất của El Greco, View of Toledo nổi tiếng với tính biểu tượng bí ẩn và cho sự tương phản tuyệt vời được thực hiện giữa bầu trời tối bên trên và màu xanh lá cây phát sáng bên dưới.

Cùng với The Starry Night của Van Gogh, nó vẫn là một trong những mô tả nổi tiếng nhất về bầu trời trong nghệ thuật phương Tây.

Tranh biển The Fighting Temeraire của J.M.W. Turner

 HMS Temeraire là tàu chiến hạm hạng hai 98 khẩu của Hải Quân Hoàng gia nổi tiếng với màn trình diễn anh hùng trong trận chiến Trafagar năm 1805 giữa Anh và các hàm đội kết hợp của hải quân Pháp và Tây Ban Nha.

JMW mô tả cảnh tàu chiến, nhiều năm sau những ngày huy hoàng của nó, bị kéo bởi một chiếc tàu kéo bị vỡ thành những mảnh vụn.

Tranh Phong Cảnh Biển The Fight Temeraire
Tranh Phong Cảnh Biển The Fight Temeraire

Bức tranh bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những chiếc thuyền buồm. Vì chúng sẽ được thay thế bằng những chiếc tàu chạy bằng hơi nước.

Turner sử dụng tính biểu tượng giống như mặt trời lặn để gợi ý sự tàn lụi của chủ thể và cái chết của nó. Bất chấp quá khứ hào hùng của nó. JMW Turne được nhiều người coi là nghệ sĩ phong cảnh vĩ đại nhất trong lịch sử.

The Temeraire là bức tranh đẹp và nổi tiếng nhất của ông. Và bước mà ông gọi là bức tranh yêu dấu của ông.  Năm 2005 năm nó đã được bình chọn là bức tranh yêu thích của Anh trong cuộc thăm dò do BBC tổ chức.

Tranh phong cảnh làng quê Châu Âu The Hay Wain của John Constable

Các nghệ sĩ người anh trong phong trào chủ nghĩa lãng mạn ủng hộ phong cảnh và người có ảnh hưởng nhất trong số này là John Constable.

Tranh The Hay Wain mô tả một khung cảnh nông thôn trên River Stour giữa các quận của Anh là Suffolk và Essex.

Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giới Làng Quê Châu Âu
Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giới Làng Quê Châu Âu

Đó là khu vực xung quanh nơi Constable được sinh ra, được miêu tả trong những kiệt tác nổi tiếng nhất của ông. Và được gọi là quốc gia có thể thay đổi ở trung tâm của bức tranh là một con ngựa gỗ hoặc xe đẩy lớn đang được ba con ngựa kéo qua sông.

Khung cảnh diễn ra gần Flatford Mill, được sở hữu bởi cha của Contable. Ngân hàng bên trái là ở Suffolk trong khi cảnh quan ở bờ bên phải là ở Essex.

Hay Wain được tôn sùng là một trong những bức tranh phong cảnh lãng mạn vĩ đại nhất. Cũng như là trong số những bức tranh đẹp nhất từng được tạo ra bởi một nghệ sĩ người Anh trong một cuộc thăm dò năm 2005 do BBC tổ chức.

Và nó đã được bình chọn là bức tranh phổ biến thứ 2 trong bất kỳ phòng trưng bày nào của Anh sau The Fighting Temeraire. Tuy nhiên trong một cuộc thăm dò năm 2017 do Samsung thực hiện nó đã xếp hạng trên kiệt tác của Turner.

Tranh sơn dầu phong cảnh bình minh trên biển Impressions Sunrise ( Ấn tượng, mặt trời mọc ) – Claude Monet.

Ấn tượng là một phong trào nghệ thuật xuất hiện ở Pháp vào giữa thế kỷ XIX. Trong số những thứ khác nó được đặc trưng bởi sự mô tả chính xác. Gồm ánh sáng, tư thế thẳng thắn và màu sắc sống động.

Bức tranh này nổi tiếng vì đã đặt tên cho phong trào ấn tượng và bây giờ đã trở thành biểu tượng kinh tế của nó.

Tranh Phong Cảnh Sơn Dầu Bình Minh Trên Biển Của Claude Monet
Tranh Phong Cảnh Sơn Dầu Bình Minh Trên Biển Của Claude Monet

Nó không được các nhà phê bình đánh giá cao và thuật ngữ ấn tượng được đặt ra trong một bài theo bình châm biếm của Louis trào ấn tượng.

Tuy nhiên, đã sớm trở nên phổ biến đến mức nó lan rộng sang âm nhạc và văn học. Chủ đề của bức tranh là bến cảng của Le Havrre ở Pháp.

Ấn tượng Sunrise được ghi nhận cho các nét vẽ rất lỏng lẻo gợi ý hơn là xác định nó. Monet sử dụng màu sắc làm yếu tố chính để nắm bắt được bản chất của cảnh.

Bức tranh, với khung cảnh mờ ảo, tách ra khỏi bức tranh phong cảnh truyền thống và vẻ đẹp cổ điển, lý tưởng hóa. Ấn tượng Sunrise là một trong những bức tranh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật cảnh quan.

Tranh phong cảnh thiên nhiên Wanderer Above The Sea Of Fog ( Người lang thang trên biển sương mù ) của Caspar David Friedrich.

Caspar David Friedrich được coi là nghệ sĩ lãng mạn quan trọng nhất của Đức. Ông nổi tiếng với các tác phẩm đưa con người vào giữa bầu trời đêm sương mù buổi sáng, cây cần cỗi, do đó minh họa cho sức mạnh giảm dần của con người.  Trong quy mô lớn hơn của cuộc sống.

Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giớ Người Lang Thang Trên Biển Sương Mùa
Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Thế Giớ Người Lang Thang Trên Biển Sương Mùa

Ảnh trong bức tranh này là một người đàn ông chính thức mặc quần áo và cầm gậy đi bộ. Và  đứng trên một tảng đá nhô ra sau lưng cho người xem.

Do đó người xem được kích hoạt để xem phong cảnh được bao phủ trong một biển sương anh mù dày đặc, tại đó người đàn ông có vẻ trầm ngâm.  Việc sử dụng không gian của Friedrich minh họa vị trí rất nhỏ của con người trong tự nhiên.

Bức tranh mô tả các địa danh khác nhau từ dãy núi sa thạch Elbe xinh đẹp ở Sachsen ở miền đông nam nước Đức.

Người lang thang trên biển sương mù là tác phẩm nổi tiếng nhất của Caspar Davvid Friedrich. Nó đã trở thành đồng nghĩa với thời kỳ lãng mạn. Và nó là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của phong trào

Tranh phong cảnh cánh đồng Christina, thế giới của Christina’s World (Thế Giới Của Christina) – Andrrew Wyeth.

Andrrew Wyeth là một trong những nghệ sĩ hoa kỳ nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Và quan điểm hiện thực chính xác của ông về cuộc sống nông thôn đã trở thành biểu tượng của văn hóa Mỹ.

Tranh Phong Cảnh Thế Giới Của Christinas World
Tranh Phong Cảnh Thế Giới Của Christinas World

Nó thách thức bản chất của nghệ thuật hiện đại trong quốc gia chủ yếu là trừa tượng. Kiệt tác của ông thế giới của Christina, là một trong những bức tranh đẹp. Và nổi tiếng nhất của Mỹ trong thế kỷ XX.

Bức tranh mô tả một người phụ nữ nằm trên cánh đồng nhìn vào một ngôi nhà màu xám phía chân trời.

Và người phụ nữ trong bức tranh là Anna Chrristina Olson. Cô là hàng xóm của Wyeth ở Nam Cushing, Maine và cô bị một chứng rối loạn cơ bắp thoái hóa. Khiến cô không thể đi lại được.

Wyeth đã được truyền cảm hứng để tạo ra kiệt tác khi anh nhìn thấy cô bò trên một cánh đồng từ cửa sổ của mình.

Mặc dù nhận được rất ít sự chú ý khi lần đầu tiên được xuất hiện. Thế giới của Christina đã trở nên phổ biến trong những năm qua bây giờ nó đã đạt được một trạng thái biểu tượng. Và nó là cảnh quan nổi tiếng nhất của một người Mỹ

Tranh phong cảnh ảnh ngọn sóng biển và núi Phú Sĩ The Great Wave Off Kangawa ( làn sóng lớn ngoài khơi Kanagawa ) – Katsushika Hokusai.

Katsushika Hokusai được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản. Và nhiều nghệ sĩ phương Tây đã bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm của ông ông.

Cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến thể loại phong cảnh thông qua loạt các tác phẩm phong cảnh nổi tiếng của ông là 36 quang cảnh núi Phú Sĩ.

Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Ngọn Sóng Biển Và Núi Phú Sĩ
Bức Tranh Phong Cảnh Nỗi Tiếng Ngọn Sóng Biển Và Núi Phú Sĩ

Những bức tranh với hình ảnh cây này mô tả ngọn núi từ các địa điểm khác nhau. Và trong các mùa và điều kiện thời tiết khác nhau. Còn được gọi là The Great Wave. Các bức tranh này là đầu tiên của bộ các tác phẩm nổi tiếng nhất của Hokusai.

Và có lẽ là tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản dễ nhận biết nhất trên thế giới nó mô tả một con sống Khổng Lồ đe dọa những chiếc thuyền ngoài khơi thị trấn Kanagawa của Nhật Bản.

Núi Fuji .

Làng sóng lớn ngoài khơi Kangawa là nguồn cảm hứng cho nghệ sĩ ở nhiều thể loại, đặc biệt là trường phái ấn tượng. Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật được tái tạo đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tranh phong cảnh hoa loa kèn nước WATER LILIES ( Hoa loa kèn nước) – Claude Monet

Ấn tượng là phong trào quan trọng nhất trong sự phát triển của nghệ thuật cảnh quan. Và các “Nympheas” hoặc Water Lilies loạt các Claude Monet được mô tả là nhà nguyện của trường phái ấn tượng.

Tranh Phong Cảnh Hoa Loa Kèn Nước Claude Monet
Tranh Phong Cảnh Hoa Loa Kèn Nước Claude Monet

Nó bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu được Monet tạo ra trong sản xuất ba mươi năm cuộc đời chúng hiện đang được trưng bày trong các bảo tàng trên toàn thế giới.

Sự phức tạp rực rỡ của màu sắc và ánh sáng trong các tác phẩm mở ra cho người xem sự đa dạng đáng kinh ngạc của thiên nhiên.

Và chiều sâu và bí ẩn của cuộc sống mà nói duy trì thì một điều đáng kinh ngạc về những tác phẩm này là thị lực của Monet bị suy giảm nghiêm trọng do đục thủy tinh thể trong khi ông vẽ.

Hầu hết, những kiệt tác này là những bức tranh hoa súng của clorid là một trong những tác phẩm được công nhận và tôn vinh nhất của nghệ thuật thế kỉ XX và chúng ta hưởng lớn đến đến các nghệ sĩ các thế hệ nghệ sĩ.

 Tranh phong cảnh trừa tượng The Starry Night ( Đêm đầy sao ) – Vincent Van Gogh

Van Gogh là người đã phải vật lộn với bệnh tâm thần đã thừa nhận rằng là mình đến tị nạn ở Saint – Paul ở  ở Saint-Remy-de-Provence ở Pháp vào ngày 8 tháng 5 năm 1989.

Mặc dù được vẽ vào ban ngày kiệt tác này lại mô tả cảnh đêm bên ngoài cửa sổ phòng của Van Gogh tại nhà tị nạn.

Tranh Phong Cảnh Đêm Đầy Sao Của Vincent
Tranh Phong Cảnh Đêm Đầy Sao Của Vincent

Đêm đầy sao cho thấy sự quan tâm của nghệ sĩ đối với thiên văn học. Và một nghiên cứu được thực hiện bởi đài thiên văn công viên Griffth , đã chứng minh rằng Vincent đại diện cho mặt trăng, sao kim và một số ngôi sao ở vị trí chính xác mà họ chiếm giữ trong đêm rõ ràng đó.

Bức tranh đã được phân tích nhiều với các nhà sử học nghệ thuật khác nhau tìm thấy yếu tố biểu tượng khác nhau trong đó đem đời sau là một trong những bức tranh được công nhận nhất trong lịch sử nghệ thuật phương tây.

Nó đã được tham khảo rộng rãi trong văn hóa đại chúng bao gồm cả trong một bài hát nổi tiếng có tựa đề là Vincent Vincent và nó được coi là kiệt tác của Vincent Van Gogh. Và nó là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất từng được tạo ra.

Bạn vừa chiêm ngưỡng và thưởng thức 10 bức tranh phong cảnh nỗi tiếng nhất thế giới. Bạn hãy cùng chúng tôi chọn cho mình bức tranh ưng ý nhất cho không gian và cuộc sống của mình nhé.

Nguồn Sưa Tầm & Biên Tập

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.